Những lưu ý khi cập nhật phần mềm từ xa OTA cho Volvo

Cập nhật từ xa qua OTA là gì ?

OTA là cụm từ viết tắt của Over-the-air, nó là hình thức cập nhật phần mềm phổ biến cho điện thoại hiện nay phần mềm này không yêu cầu người dùng phải cài đặt thêm bất ký ứng dụng nào. Hiện tại ở thị trường Việt Nam, lần đầu tiên ứng dụng công nghệ OTA cho Volvo trên các mẫu xe có sử dụng hệ điều hành mới iCup.

Cập nhật phần mềm từ xa qua OTA cho Volvo

Với chức năng này thì Quý Khách Hàng không cần phải mang xe của mình đến các trung tâm bảo dưỡng để cập nhật thêm phần mềm cùng các tính năng mới nhất cho xe. Chính vì thế cập nhật OTA giúp Quý Khách Hàng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức cũng như có thêm được những trải nghiệm hoàn toàn mới đầy thú vị.

Cách cập nhật từ xa (OTA) :

Các bản phần mềm cập nhật OTA cho Volvo sẽ được gửi thông báo trực tiếp đến xe của bạn và sẽ có 02 giai đoạn để thực hiện cập nhật. Thời gian tải xuống và cập nhật sẽ phụ thuộc vào phần mềm cần cập nhật cho xe.

Giai đoạn 1 : Tải xuống – Khi đang sử dụng xe

 • Bản cập nhật của phần mềm sẽ được tự động tải xuống khi xe đang trong quá trình vận hành. Thời gian tải xuống phụ thuộc vào dung lượng của bản cập nhật đang tải.
  ( Nếu dừng xe khi chưa hoàn tất việc tải xuống bản cập nhật thì quá trình này sẽ dừng lại và sẽ được tiếp tục khi xe được vận hành trở lại )

Giai đoạn 2 : Cài đặt – Khi không sử dụng xe

 • Sau khi hoàn tất việc tải xuống bản cập nhật từ OTA cho Volvo thì xe sẽ có một thông báo trên màn hình trung tâm về việc sẵn sàng cài đặt cùng với hướng dẫn cập nhật.
 • Quý khách hàng có thể lựa chọn việc bắt đầu cài đặt ngay lập tức hoặc sau đó.
  ( Nếu bạn lựa chọn cài đặt sau thì thống báo sẽ được bỏ qua và có thể tìm lại bằng cách vuốt màn hình trung tâm từ trên xuống dưới để truy cập vào phần thông báo )
 • Để bắt đầu cài đặt qua phần mềm OTA cho Volvo thì nhấn nút Install trên màn hình trung tâm sau đó rời khỏi xe và khoá cửa
 • Khi cài đặt hoàn tất bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình trung tâm của xe và trên ứng dụng Volvo Cars cài trên điện thoại.

Lưu ý cần thiết khi cập nhật OTA cho Volvo :

 • Xe Cần Phải Khoá trong quá trình cài đặt phần mềm.
 • Quá trình cài đặt phần mềm có thể mất tối đa 90 phútKhông Sử Dụng Xe trong suốt quá trình cài đặt.
 • Với các dòng xe thuần điện thì cần phải đảm bảo mức pin trên 40% trước khi cài đặt.
 • Không được sạc Pin trong quá trình cài đặt phần mềm diễn ra.
 • Nếu cài đặt không thành công, vui lòng liên hệ đại lý Volvo Cars gần nhất.

Các dòng xe áp dụng OTA cho Volvo

Dòng XePhiên Bản
Volvo XC90 Recharge UltimateNăm 2023 và sau đó
Volvo XC90 UltimateNăm 2023 và sau đó
Volvo XC60 Recharge UltimateNăm 2022 và sau đó
Volvo XC60 UltimateNăm 2022 và sau đó
Volvo XC40 UltimateNăm 2023 và sau đó
Volvo S90 UltimateNăm 2022 và sau đó
Volvo V60 Cross CountryNăm 2023 và sau đó
Volvo C40 RechargeĐang cập nhật …

 

Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về dòng xe Volvo cũng như muốn trải nghiệm thực tế các bạn vui lòng liên hệ HOTLINE DỊCH VỤ 098.927.7799 nhé. Volvo Hà Nội luôn hân hạnh được phục vụ các bạn 24/7.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *